Kinh nghiệm du học Nhật

Lựa chọn công ty tư vấn du học Nhật bản Uy Tín:  

Những năm gần đây, du học, nhất là du học Nhật Bản trở thành xu hướng, trào lưu dành cho các bạn trẻ có nguyện vọng học tập tại nước ngoài. Cũng vì lẽ đó, mà các công ty tư vấn du học mở ra ồ ạt mọc lên như nấm, thực – giả lẫn lộn, thiếu sự kiểm soát, và minh bạch trong các hoạt động du học. Dẫn đến tiền mất- tật mang, mất thời gian , phí công sức, đánh mất lòng tin của bao nhiêu người vì những công ty, tổ chức tư vấn du học dởm,  kém chất lượng.
Báo chí cũng đã tốn nhiều giấy mực cảnh báo, phân tích những chiêu thức lừa đảo siêu hạng về du học của các công ty này. Để giúp các bạn có nhu cầu du học tránh gặp phải những hậu quả đau lòng  đó, trên cơ sở pháp lý và thực tiễn hoạt động du học,  chúng tôi đưa ra một số dấu hiệu nhận biết thế nào là một công ty tư vấn du học có uy tín, chất lượng tốt, hiệu quả cao.
Trước hết, theo Quyết định số 05/2013/QĐ-TTg, ngày 15/01/2013  của  Thủ tướng  Chính phủ  Quy định việc công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập,  Dịch vụ tư vấn du học là các hoạt động:“ Giới thiệu, tư vấn thông tin về trường học, khóa học tại nước ngoài; tổ chức quảng cáo, hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm về du học nước ngoài; tổ chức tuyển sinh du học; tổ chức bồi dưỡng kiến thức ngoại ngữ, văn hóa và kỹ năng cần thiết khác cho công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập; tổ chức đưa người ra nước ngoài học tập, đưa phụ huynh hoặc người giám hộ tham quan nơi đào tạo ở nước ngoài trước khi quyết định đi du học; tổ chức đưa người học đến cơ sở giáo dục nước ngoài khi người học được cơ sở giáo dục nước ngoài đồng ý tiếp nhận; theo dõi và hỗ trợ lưu học sinh trong thời gian học tập tại nước ngoài và các hoạt động khác liên quan đến việc gửi công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập.
Có những trung tâm hoạt động bài bản, chuyên nghiệp, uy tín. Bên cạnh đó có những công ty làm ăn kiểu chụp giật, cố tình “vẽ vời” các chi phí không đáng có. Hay có công ty không minh bạch về tài chính, tư vấn trọn gói theo kiểu “du học Nhật với 200 triệu đồng” nhưng học sinh không biết là với 200 triệu đó thì tiền cho học phí, sinh hoạt phí là bao nhiêu? Hay đơn cử có những công ty tính phí dịch thuật hồ sơ lên đến vài triệu đồng, rồi thêm thắt vài ba cái linh tinh thì trung tâm đó cũng thu của học sinh lên cả chục triệu đồng. Vì thế, lựa chọn công ty du học nào uy tín, chất lượng để gửi gắm tương lai của mình luôn là một vấn đề đau đầu với các em học sinh và phụ huynh.
Vậy bí quyết lựa chọn công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín là gì? Theo quan điểm của chúng tôi công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín phải hội tụ những điểm sau:    
1. Công ty đó phải hoạt động theo đúng theo pháp luật (có nghĩa là không hoạt động chui), có giấy phép đăng ký kinh doanh. Công ty có trụ sở rõ ràng.
  
   
                ( TADAIMA đã được Sở GD & ĐT cấp giấy chứng nhận hoạt động tư vấn du học )
2. Nhân viên tư vấn phải là người có kinh nghiệm và nắm rõ các thủ tục cần thiết khi đi du học. Có thể công ty các công ty tư vấn du học Nhật hoạt động lâu nhưng nhân viên mới tuyển, các thông tin còn chưa nắm rõ, các thủ tục còn mơ hồ thì làm sao có thể giải quyết hồ sơ một cách tốt nhất?
    3. Cung cấp thông tin một cách trung thực, rõ ràng, không mập mờ. Các khoản tài chính (phí dịch vụ, học phí, sinh hoạt phí… phải rõ ràng). Tốt nhất là công ty đó không can thiệp vào tài chính của sinh viên.   Tránh xa các lời hứa đảm bảo. Ví dụ: “Bác yên tâm, công ty chúng tôi đảm bảo 100% visa du học Anh”. Điều đó là không thể vì việc xét visa là do bộ phận visa của Đại sứ quán Nhật Bản cấp, không ai có thể can thiệp.
    4. Miễn dịch vụ phí hay thu dịch vụ phí không nói lên công ty đó có tốt hay không? Công ty du học cũng phải có chi phí để duy trì hoạt động và trả lương. Các công ty sẽ phải cân đối tài chính để có thể đưa ra mức phí dịch vụ phù hợp nhất. Thông thường nếu miễn phí dịch vụ hoặc phí dịch vụ ít thì công ty đó thường là đại diện chính thức của các trường.
    5. Là cầu nối liên lạc giữa gia đình, học sinh và nhà trường. Sẵn sàng giúp đỡ sinh viên khi có khúc mắc nào xảy ra tại Nhật Bản.
Công ty TNHH Tadaima là một trong những công ty hoạt động UY TÍN bên lĩnh vực tư vấn du học, có đầy đủ điều kiện để giúp các bạn DU HỌC SINH thực hiện ước mơ tương lai thành công của mình.
Trên đây là những dấu hiệu nhận biết Công ty tư vấn du học Nhật Bản chuyên nghiệp uy tín . Chúc quý phụ huynh và học sinh có sự lựa chọn chính xác của mình.
--------------------------------------------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH TADAIMA 
Địa chỉ: Tầng 4, số 1132 đướng Láng, phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 046 275 2536– 0915 217 172
Website:  http://tadaima.vn/
 
Bài viết liên quan