Kinh nghiệm du học Nhật

Tại sao nên chọn đi du học Nhật Bản:

 
Cùng với quá trình giao lưu quốc tế ngày càng phát triển, số lượng du học sinh Việt Nam ngày càng tăng. Trước đây khi nhắc đến du học thì mọi người đều nhắc đến Anh, Mỹ hay Canada. Thời gian trở lại đây, các ĐH ở châu Á trở thành sự lựa chọn mới của nhiều sinh viên với chi phí vừa phải. Trong đó, Nhật Bản là điểm đến lý tưởng để học tập và nghiên cứu của nhiều bạn trẻ . Hãy cùng TADAIMA khám phá những lý do khiến bạn nên chọn  Du học Nhật Bản  nhé!
1- Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới và có trình độ khoa học công nghệ đứng đầu trên thế giới. Kinh tế Nhật Bản là một nền kinh tế thị trường phát triển. Quy mô nền kinh tế này theo thước đo GDP với tỷ giá thị trường lớn thứ hai trên thế giới sau Mỹ, còn theo thước đo GDP ngang giá sức mua lớn thứ ba sau Mỹ và Trung Quốc.

2- Nhật Bản được biết đến không chỉ là một nước hùng mạnh về kinh tế vào hàng đầu thế giới mà còn được coi là quốc gia có hệ thống giáo dục rất đa dạng và chất lượng. Hệ thống giáo dục của Nhật Bản được đánh giá đứng thứ 3 thế giới (sau Mỹ và Anh).
3- Nhật Bản và Việt Nam là hai nước láng giềng luôn có quan hệ hợp tác hòa bình và hữu nghị. Có rất nhiều doanh nghiệp tư nhân và nhà nước của Nhật bản đã và đang có những dự án đầu tư lớn vào Việt Nam về vốn cũng như các thiết bị kỹ thật và nguồn nhân lực.
 4- Hiện nay các công ty Nhật Bản được đánh giá trả lương cao nhất tại Việt Nam. Nhưng cũng là nơi đòi hỏi bạn phải có trình độ, năng lực và khả năng chịu được áp lực lớn nhất trong công việc,
Vậy có được tấm bằng đại học ở Nhật bản với tiếng Nhật thông thạo và sau những kinh nghiệm làm việc quý báu. Bạn sẽ là một trong những nhân tố góp phần thay đổi bộ mặt của đất nước. Không khó khăn gì để có được vị trí với mức thu nhập cao trong các công ty, tập đoàn lớn của Nhật tại Việt nam.
5- Vì là một nước có nền kinh tế phát triển nên Nhật Bản luôn trong tình trạng cần người lao động. Vậy nên các du học sinh có thể vừa học tập, vừa làm việc khi ở đây. Thậm chí khi tốt nghiệp ra trường, cơ hội của các du học sinh ở lại sinh sống và làm việc rất cao.
6- Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt:
Là một nước khoa học kỹ thuật công nghệ hiện đại, chắc chắn dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe luôn được đảm bảo. Bạn sẽ không phải bận tâm vì các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhât luôn sẵn sàng
7- Học tập và làm việc với những con người độc lập, tỉ mỉ, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm với công việc. Với việc du học Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cũng như được học tập và làm việc với người Nhật- những con người có tinh thần làm việc nghiêm khắc, tỉ mỉ, sáng tạo và hiệu quả. Từ đó bạn có thể học hỏi được nhiều điều hay từ họ.
8- Chế độ học bổng cao:
Nhiều du học sinh đang nhận học bổng từ chế độ cấp học bổng đa dạng của Nhật Bản
Ngoài chế độ cấp học bổng cho du học sinh của chính phủ Nhật Bản ( Bộ khoa học và giáo dục ), còn có các loại học bổng do Quỹ trợ giúp học sinh Nhật Bản (JASSO) ( một tổ chức hành chính pháp nhân độc lập ) hay các chính quyền địa phương, các quỹ giao lưu quốc tế, các quỹ học bổng tư giúp đỡ về mặt tài chính cho nhiều du học sinh.
Hiện nay có khoảng một nửa số du học sinh tự túc nhận được các loại học bổng này, trung bình mỗi tháng 60.000 yên.
Ngoài ra, nhiều đại học còn áp dụng chế độ miễn học phí cho du học sinh. Hơn nữa, tại Nhật Bản, du học sinh được phép vừa đi học vừa đi làm không chính thức
9- Điều kiện về môi trường:
Khí hậu ôn hòa với 4 mùa xuân, hạ, thu, đông với những đặc trưng của từng mùa đã tạo nên cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, tuyệt đẹp thu hút làm say đắm lòng người.
10- Văn hoá và xã hội Nhật Bản hiện đại là sự hoà nhập giữa các yếu tố hiện đại và truyền thống giữa Đông và Tây. Sự tương đồng trong văn hoá Việt Nam và Nhật Bản giúp bạn nhanh chóng hoà nhập, trong khi sự khác biệt cho bạn một cái nhìn mới mẻ.
11- Mức độ hài lòng của du học sinh:
Hầu hết du học sinh đến du học tại Nhật Bản đều tỏ ra hài lòng.
Sau thời gian học tập tại Nhật Bản, các du học sinh đã đem những điều học hỏi ở Nhật về nước áp dụng, và giữ trọng trách tại các cơ quan, đại học và các doanh nghiệp ở nước họ, hoặc làm việc, tại các doanh nghiệp và các cơ quan nghiên cứu tại Nhật Bản.
Công ty TNHH Tadaima tự hào là đơn vị uy tín, có kinh nghiệm trong hỗ trợ học sinh đi Du học Nhật Bản. Với mối quan hệ rộng rãi trên đất nước Nhật Bản chúng tôi luôn đồng hành với các bạn trong suốt quá trình học và làm việc tại Nhật và chắc chắn sẽ mang lại cho các du học sinh một cơ hội Du học Nhật Bản thành công nhất, tiết kiệm chi phí và công sức tối thiểu nhất.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về Du học Nhật Bản nhé!
Công ty TNHH Tadaima
Địa chỉ: Tầng 4, số 1132 đường Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 091 521 7172/ 0913 006 776/ 046 275 2536
Website: www.tadaima.vn
 
 

Bài viết liên quan